Chuyển đến nội dung chính

Biển động dữ dội, đảo Lý Sơn cô lập với đất liền

Từ nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 11 và gió mùa Đông Bắc tràn về, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6 -7 kèm theo sóng lớn làm nhiều tàu chở khách, hàng hóa không thể ra vào đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

[caption id="attachment_9210" align="aligncenter" width="1024"]Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng to Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng to[/caption]

Theo đó, từ ngày 14 đến nay (ngày 16-10), vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6, cấp 7 giật cấp 8 kèm theo sóng lớn. Tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ và ngược lại phải tạm ngừng hoạt động. Nhiều chuyến tàu chở khách, hàng hóa trên tuyến giao thông này không thể ra vào đảo Lý Sơn và đất liền, nhiều hành khách mắc kẹt trên đảo.

100 hành khách không thể ra đảo

Tại đầu bến cảng đảo Lý Sơn, hàng trăm tấn hành, tỏi của nông dân trên đảo được chuyển xuống các tàu chở hàng để chở vào đất liền tiêu thụ, nhưng do ảnh hưởng của thời tiết nên tàu thuyền không thể xuất bến. Nhiều khách du lịch ra thăm quan đảo Lý Sơn nhưng không thể vào bờ vì biển động mạnh.

Còn tại đầu bến cảng Sa Kỳ, gần 100 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu chở ra đảo phục vụ người dân cũng bị ứ đọng.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết diễn biến thời tiết phức tạp còn kéo dài trong vài ngày tới, do đó, Ban quản lý cảng và các ngành chức năng sẽ theo dõi và thông báo cho hành khách biết để mua vé đi lại khi thời tiết thuận lợi.

Văn Mịnh

Coi thêm ở : Biển động dữ dội, đảo Lý Sơn cô lập với đất liền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t