Chuyển đến nội dung chính

Đảo Lý Sơn vẫn tiếp tục bị cô lập do biển động

Đảo Lý Sơn vẫn tiếp tục bị cô lập do biển động

Đến cuối giờ chiều 17/10, huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thoát khỏi tình cảnh bị cô lập do biển động.
Đây là ngày thứ 5, tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn buộc phải dừng hoạt động do vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió cấp 6, cấp 7. Dự báo, tình hình biển vẫn chưa hết động nên nhiều khả năng trong vài ngày tới huyện đảo Lý Sơn vẫn chưa thể thoát được tình trạng cô lập.

Theo chính quyền địa phương huyện Lý Sơn thì lượng hành khách bị kẹt lại trên đảo không nhiều vì hành khách đã rời đảo từ vài ngày trước.

Theo ANTV

Coi thêm tại : Đảo Lý Sơn vẫn tiếp tục bị cô lập do biển động

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t