Chuyển đến nội dung chính

Nông dân tập trung sản xuất vụ hành Thu đông

Thời điểm này, nông dân Lý Sơn khẩn trương xuống giống sản xuất vụ hành Thu Đông theo lịch thời vụ, đây là vụ hành chính trong năm của nông dân trên đảo
​Để sản xuất vụ hành Thu đông đạt kế quả, nông dân trong huyện đang khẩn trương hoàn thiện khâu cải tạo đất, vệ sinh lại đồng ruộng và xuống giống trồng trên 120 héc ta hành vụ Thu đông.

Theo phản ánh của nông dân, mặc dù giá cát trắng, vật tư nông nghiệp tăng cao so với các vụ trước nhưng mấy vụ vừa qua hành được mùa, được giá nên nông dân có điều kiện để đầu tư cho vụ hành này. Để sản xuất vụ hành Thu đông, mỗi sào diện tích nông dân phải đầu tư từ 5 - 7 triệu đồng, đó là chưa kể công chăm sóc, cải tạo đất, vệ sinh đồng ruộng.
Hiện nay, nông dân trong huyện đã xuống giống được trên 80 héc ta diện tích chiếm hơn 2/3 tổng diện tích gieo trồng. Ngành khuyến nông huyện hướng dẫn nông dân cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng.
Dự kiến, từ nay đến cuối tháng âm lịch toàn bộ diện tích sẽ hoàn thành việc xuống giống sản xuất vụ hành theo lịch thời vụ đề ra./.

Tin: Văn Mịnh

Coi thêm tại : Nông dân tập trung sản xuất vụ hành Thu đông

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t