Chuyển đến nội dung chính

Nhiều tàu cá ngư dân miền Trung chìm trước bão số 10

Trên đường chạy tránh bão số 10, hàng loạt tàu cá của ngư dân miền Trung gặp sự cố hỏng máy chìm hoặc mất liên lạc. Rất may, lực lượng cứu hộ đã kịp thời cứu sống nhiều ngư dân.
Chiều 14/9, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên đường tránh trú bão số 10, một tàu cá của ngư dân bị sóng lớn nhấn chìm và hai tàu cá đang mất liên lạc.

Theo đó, khoảng 12h trưa nay, tàu cá của ông Trương Hoàng Giang (36 tuổi, ngụ huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) từ ngoài khơi chạy vào bờ tránh bão số 10 thì gặp nạn. Tàu cá chạy về cách cảng Sa Kỳ khoảng 24 hải lý thì bị chết máy, sóng lớn tràn vào khoang gây chìm.

Sau khi xảy ra tai nạn, 2 thuyền viên đi trên tàu cá này đã được nhóm ngư dân tàu ông Phan Văn Hát (cùng quê) đi gần đó kịp thời cứu sống.

[caption id="attachment_9009" align="aligncenter" width="660"]Ngư dân Quảng Ngãi đưa tàu về cảng Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) tránh bão số 10. Ngư dân Quảng Ngãi đưa tàu về cảng Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) tránh bão số 10.[/caption]

Trong khi đó, sáng cùng ngày, hai tàu giã cào đôi của ông Phan Văn Tiến với 2 ngư dân và Phan Minh Tân (đều ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) có 7 ngư dân trên đường chạy về cảng Đà Nẵng trú bão số 10 thì bị hỏng máy. 15h chiều cùng ngày, tàu Kiểm ngư Vùng 3 Hải quân tiếp cận lai dắt tàu ông Tân cùng 9 ngư dân về bờ an toàn. Riêng tàu ông Tiến thì bị sóng lớn nhấn chìm.

Chiều cùng ngày, tàu cá của ông Nguyễn Hoài Thanh (ngụ huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) trên đường chạy về cảng Đà Nẵng trú bão cũng bị sóng lớn tràn vào khoang gây phá nước. Tàu Kiểm ngư Vùng 3 Hải quân đã tiếp cận, đang lai dắt phương tiện và đưa các ngư dân gặp nạn về bờ.

Theo Trực ban tác chiến, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, hai tàu cá với 12 ngư dân hành nghề ở vùng biển Hoàng Sa mất liên lạc cả ngày hôm nay. Đó là tàu cá QNg- 96237 TS của Mai Văn Lý có 5 ngư dân và tàu cá QNg- 96499 TS của ngư dân Hoàng Minh Trung (đều ngụ huyện Lý Sơn) có 7 ngư dân.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi cho hay ảnh hưởng bão số 10, vùng biển địa phương về chiều và đêm nay có gió tây đến Tây Nam mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định nhận được thông báo từ Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Nha Trang về tàu BĐ 93065 TS bị hỏng máy, trên tàu có 8 lao động đang cần hỗ trợ.

Tàu cá này do ông Nguyễn Đức Thái (ngụ huyện Phù Cát) làm chủ kiêm thuyền trưởng, có 8 lao động. Trong lúc đang hành nghề vây rút chì cách Sông Cầu, Phú yên khoảng 33 hải lý về hướng Đông Đông Nam thì tàu bị hỏng máy, thả trôi.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã liên lạc với gia đình; đồng thời kêu gọi các phương tiện hoạt động gần khu vực tàu bị nạn đến hỗ trợ lai dắt.

Minh Hoàng

Coi thêm ở : Nhiều tàu cá ngư dân miền Trung chìm trước bão số 10

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tàu lạ đâm chìm tàu ngư dân Lý Sơn đang khai thác rong biển ở Hoàng Sa

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư trường Hoàng Sa, một tàu cá cùng 7 ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị tàu của nước ngoài đâm chìm. Hiện 7 ngư dân trên tàu cá đã được kịp thời cứu vớt và đang trên đường đưa về bờ. Chiều 27.5, thông tin từ UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá bị đâm chìm mang số hiệu QNg 967.98 – TS, do ngư dân Lê Hơn (ở thôn Tây xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 7 lao động đều là người địa phương. Tàu cá QNg 967.98 – TS cùng 7 lao động xuất bến tại đảo Lý Sơn ra khai thác rong biển tại ngư trường Hoàng Sa vào ngày 18.5 đến ngày 24.5. Khi tàu đang khai thác rong biển tại ngư trường Hoàng Sa thì bị tàu của nước ngoài xuất hiện, ngăn cản và đâm chìm. Chủ tàu cá bị nạn đã kịp thời liên lạc với tàu cá địa phương đang khai thác hải sản tại ngư trường này và được cứu vớt kịp thời. Ngay sau khi được cứu vớt lên tàu cá, chủ tàu bị nạn đã liên lạc về đất liền báo cáo và Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 đã ...

Lý Sơn tăng cường bảo vệ thương hiệu tỏi

Tại huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) hiện nay, giá hành, tỏi đang liên tục giảm. Tại chợ huyện Lý Sơn, 1 kg tỏi khô loại 1 được tư thương thu mua với giá dao động ở mức 50.000-55.000 đồng, giá hành tím cũng chỉ trên dưới 15.000-17.000 đồng/kg, thấp hơn so với thời điểm sau Tết nguyên đán 20.000-30.000 đồng/kg. Theo lý giải của nhiều nông dân trồng tỏi, năm nay vì lượng tỏi được tư thương lén lút vận chuyển từ đất liền về đảo để trộn với tỏi Lý Sơn rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ kiếm lời nên tỏi Lý Sơn đang mất dần thương hiệu. Điều này khiến giá tỏi liên tục hạ dài. Được biết thời gian qua, huyện Lý Sơn đã tăng cường các biện pháp để bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn bằng nhiều biện pháp. Cụ thể như hỗ trợ và vận động các chủ tàu thuyền không chở tỏi về đảo, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp lén lút vận chuyển tỏi từ đất liền ra đảo để trộn với tỏi Lý Sơn… Phạm Mịnh Coi thêm ở : Lý Sơn tăng cường bảo vệ thương hiệu tỏi

Lý Sơn đạt tổng doanh thu từ du lịch hơn 276 tỷ đồng

Năm 2018, kinh tế Lý Sơn tiếp tục tăng trưởng ổn định, Quốc phòng an ninh được giữ vững, sản xuất, kinh doanh có bước chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của huyện Lý Sơn đạt gần 1.700 tỷ đồng, tăng 11%; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đã đạt trên 35 triệu đồng, tăng trên 5 triệu đồng so với năm 2017. Kết quả này xứng đáng để Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện Lý Sơn tự hào về những thành tựu đạt được. Và, để có được thành quả trên, sự đóng góp của ngành du lịch – một ngành kinh tế trọng tâm được Lý Sơn xác định trong nhiệm kỳ 2015-2020 là đặc biệt lớn. Chính sự lựa chọn phát triển du lịch để bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội đã giúp cho đảo Lý Sơn ngày càng khởi sắc, đời sống người dân trên đảo không ngừng được nâng cao. Bên đĩa bánh, hạt dưa ngày Tết, vợ chồng bà Võ Thị Lan – chủ dịch vụ du lịch home stay Loan Anh vui mừng vì năm 2018 là một năm làm dịch vụ du lịch thành công của gia đình mình. Mô hình du lịch home stay đã giúp...