Chuyển đến nội dung chính

Khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp Cầu cảng cập đảo Bé

Sau hơn 6 tháng khẩn trương thi công, dự án sửa chữa, nâng cấp Cầu cảng cập xã đảo An Bình (Đảo Bé) đã cơ bản hoàn thành các hạng mục quan trọng để sớm bàn giao đưa vào sử dụng phục vụ giao thông đi lại, phát triển KTXH cho người dân Đảo Bé.
Dự án Cầu cảng cập An Bình có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án này được khởi công vào cuối tháng 3/2017, do Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96 (Bộ Quốc phòng) thi công.

Theo thiết kế, dự án này sẽ mở rộng đường dẫn từ trong bờ ra khu vực cảng, mở rộng khu vực chữ T về 2 bên tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào neo đậu thuận tiện, an toàn và một số hạn mục liên quan khác.

Tiến độ hoàn thành

Hiện nay, tuy thời tiết bất lợi nhưng đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành một số hạn mục còn lại. Theo kế hoạch công trình sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào tháng 11 tới.
Ông Nguyễn Văn Lê – Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết: Việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa cầu cảng cập đảo Bé là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với chính quyền và người dân An Bình, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giao thông đi lại của người dân và du khách, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội, phát triển du lịch của người dân xã đảo./.

Tin, ảnh: Văn Mịnh

Tham khảo bài viết gốc ở : Khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp Cầu cảng cập đảo Bé

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t