Chuyển đến nội dung chính

Kêu gọi du khách không sử dụng túi ni lông ở đảo Bé

Thí điểm không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé thuộc xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là công việc mà chính quyền địa phương huyện Lý Sơn đang ưu tiên triển khai để từng bước tiến đến không sử dụng túi ni lông trên toàn huyện đảo.

Để vấn đề này thật sự mang lại hiệu quả, trong những ngày qua, nhiều hoạt động hướng tới việc không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé đã được triển khai đến người dân và du khách mà điểm nhấn là hoạt động phát túi thân thiện với môi trường cho từng du khách đến tham quan, du lịch tại đảo Bé.

Mỗi lượt tàu, ca nô đưa du khách qua đảo Bé thì các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ xã ở xã An Bình, huyện Lý Sơn lại phát túi thân thiện môi trường tới tận tay cho từng du khách. Những du khách mang túi ni lông qua đảo Bé được đổi lại bằng túi thân thiện với môi trường nhằm tuyên truyền, vận động du khách nói không với sử dụng túi ni lông ở đảo Bé.

Hoạt động phát túi thân thiện môi trường cho du khách khi đến với đảo Bé được đội tình nguyện ở đảo Bé triển khai từ khi huyện Lý Sơn ban hành chỉ thị giảm thiểu sử dụng túi ni lông trên đảo và chọn đảo Bé thí điểm không sử dụng túi ni lông. Hàng ngàn lượt du khách đến với đảo Bé đã từng bước thay đổi nhận thức trong việc nói không với túi ni lông.

Hoạt động này đã được triển khai nhiều ngày nay. Sắp tới đây đội tình nguyện kết hợp với đoàn viên thanh niên xã triển khai thường xuyên, liên tục. Qua nhiều lần phát túi thân thiện với môi trường thì thấy du khách rất là ủng hộ, có ý thức bảo vệ môi trường, nhiều du khách không còn sử dụng túi ni lông khi đến đảo.

Cùng với việc phát túi thân thiện với môi trường cho du khách, chính quyền địa phương xã đảo An Bình cũng tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, tạo thói quen mới trong sinh hoạt là giảm thiểu, tiến đến không sử dụng túi ni lông trên đảo.

Theo ANTV

Tham khảo bài viết gốc ở : Kêu gọi du khách không sử dụng túi ni lông ở đảo Bé

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t