Chuyển đến nội dung chính

Chi 30 triệu thuê tàu cao tốc vượt bão số 10 từ đảo vào đất liền sinh nở

Do sản phụ sinh khó, gia đình đã thuê tàu cao tốc với giá 30 triệu đồng vượt hơn 15 hải lý từ đảo Lý Sơn vào đất liền để sinh nở.
Đó là thai phụ Dương Thị Thu (28 tuổi) ngụ xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trưa 14/9, trao đổi với chúng tôi, anh Phan Hậu, 32 tuổi, máy trưởng tàu khách An Vĩnh 01, (Hợp tác xã huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, tàu vừa vận chuyển thai phụ Thu vào tới cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) để đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi sinh nở.

[caption id="attachment_9001" align="aligncenter" width="615"]Tàu khách An Vĩnh 01 đưa thai phụ Thu vào đất liền sinh an toàn. Ảnh Hợp tác xã huyện đảo Lý Sơn Tàu khách An Vĩnh 01 đưa thai phụ Thu vào đất liền sinh an toàn. Ảnh Hợp tác xã huyện đảo Lý Sơn[/caption]

Theo anh Hậu, lúc 9h cùng ngày, anh nhận được tin báo từ Hợp tác xã huyện đảo Lý Sơn việc gia đình thai phụ Thu thuê tàu với giá 30 triệu đồng để đưa vào đất liền sinh. Nhận được tin, anh đã đến cùng các thuyền viên trên tàu chuẩn bị đưa thai phụ Thu vào bờ.

“Do ảnh hưởng của bão số 10 nên biển sóng lớn, mưa nhiều. Tàu bị cấm chạy chở khách nhưng với trường hợp cấp cứu khẩn cấp như chị Thu nên tàu được phép xuất bến. Gần 10h thì tàu chạy, đến hơn 11h tới nơi an toàn. Thai phụ Thu được xe cấp cứu đưa lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để sinh”, anh Hậu nói.

Theo Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn, thai phụ Thu được đưa đến Trung tâm vào lúc 5h sáng cùng ngày để sinh nhưng đã bị vỡ ối. Để đảm bảo tính mạng cả mẹ và con chị Thu thì cần ê - kíp bác sĩ mổ nhưng điều kiện hiện tại chưa đảm bảo nên phải chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Anh Hậu cho biết, số tiền 30 triệu đồng từ người nhà thuê tàu đủ để trả tiền dầu và chi phí khác.

Được biết, đây không phải lần đầu tàu khách An Vĩnh 01 chở thai phụ vào đất liền sinh nở. Vào ngày 3/10/2014, một thai phụ tên Nguyễn Thị Quý khi đang trên đường từ đảo Lý Sơn vào đất liền sinh đã trở dạ bất ngờ.

Được sự hỗ trợ của hành khách và thuyền viên, chị Quý đã hạ sinh an toàn ngay trên tàu.

Tàu khách An Vĩnh 01 đã chạy ngay vào đất liền để đưa chị Quý cùng con đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chăm sóc.

Huyện đảo Lý Sơn cách đất liền hơn 15 hải lý, do điều kiện y tế trên đảo còn chưa đáp ứng các ca sinh nở khó nên các thai phụ phải dự ngày sinh vào đất liền sinh nở.

Văn Luận

Coi nguyên bài viết ở : Chi 30 triệu thuê tàu cao tốc vượt bão số 10 từ đảo vào đất liền sinh nở

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t