Chuyển đến nội dung chính

Nhiều lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật và đề nghị kỷ luật 3 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn vì đã buông lỏng trong quản lý đất đai, xây dựng.
UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành thông cáo báo chí về việc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Thanh - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn; ông Trần Ngọc Nguyên - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (nay là Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi); bà Phạm Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

[caption id="attachment_9764" align="aligncenter" width="640"]Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng. Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng.[/caption]

Thông cáo của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nêu rõ, từ tháng 12/2015 đến năm 2016, với cương vị lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn, ông Nguyễn Thanh đã thiếu kiểm tra để các xã An Bình, An Hải, An Vĩnh cho thuê đất không đúng quy định.

Ông Thanh không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng không phép, trái phép; cấp giấy phép xây dựng cho 5 trường hợp thiếu sót về thủ tục; công tác quản lý đầu tư một số công trình có nhiều sai sót; trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và bổ sung vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 4 dự án trái quy định; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, quyết định cho thuê đất 9 trường hợp không đúng quy định.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận định những vi phạm của ông Nguyễn Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng nên đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.

Đối với ông Trần Ngọc Nguyên, trong giai đoạn 2013 đến tháng 10/2015, ông Nguyên là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn đã đồng ý để UBND xã An Hải, An Vĩnh cho 22 hộ dân thuê đất trái thẩm quyền; cho thuê đất đối với 2 dự án và gia hạn thời gian thuê đất đối với 8 hộ gia đình không đúng quy định; cấp phép xây dựng cho 11 trường hợp còn thiếu về thủ tục.

Bên cạnh đó, ông Nguyên đã chỉ đạo quản lý đầu tư xây dựng còn nhiều thiếu sót; trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2015 và bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 7 dự án; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với 26 trường hợp và cho 1 trường hợp thuê đất không đúng quy định của pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Ngọc Nguyên là nghiêm trọng, vì vậy UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyên bằng hình thức cảnh cáo.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng quyết định thi hành kỷ luật bà Phạm Thị Hương bằng hình thức khiển trách đối với những vi phạm trong giai đoạn 2013 - 2016.

Giai đoạn này, bà Phạm Thị Hương đã tham mưu phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đối với 11 dự án, chuyển mục đích sử dụng đất 33 trường hợp, cho thuê đất 2 dự án và ký thẩm định 12 dự án đầu tư không đúng quy định; không trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án; không chỉ đạo, kiểm tra xử lý kịp thời 43 công trình xây dựng không phép, trái phép… trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn.

Quốc Triều

Coi thêm ở : Nhiều lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr