Chuyển đến nội dung chính

Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất chả cá Lý Sơn

Đội liên ngành kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm về môi trường huyện Lý Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản suất, kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, Đội liên ngành đã kiểm tra 1 cơ sở sản xuất bún tươi, 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh chả cá. Qua kiểm tra, các cơ sở này đều chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường như chưa có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, việc xả nước thải ra môi trường nhưng chưa qua xử lý. Phần lớn là thải trực tiếp ra biển.

Đội kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên phải tự xây bể chứa 3 ngăn. Nếu không có điều kiện xây bể chứa, thì nước thải sau khi sản xuất, chế biến thực phẩm phải qua xử lý mới thải ra môi trường.

Trong thời gian 2 tháng, cơ sở nào không khắc phục thì Đội liên ngành sẽ kiểm tra và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hữu Danh

Đọc nguyên bài viết tại : Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất chả cá Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t