Chuyển đến nội dung chính

Ngư dân bị phạt gần 1 tỷ đồng vì lén lút đưa tàu cá ra nước ngoài

Một ngư dân huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã tắt thiết bị giám sát hành trình, lén lút đưa tàu sang Malaysia hành nghề trái phép.

Ngư dân Võ Minh V. đã thay đổi số hiệu, tắt thiết bị giám sát hành trình để đưa tàu sang Malaysia trái phép

Ngày 28/5, ông Phùng Đình Toàn - Chi cục phó Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một tàu cá ở huyện Lý Sơn đã bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp. Chủ tàu cá bị phạt là ngư dân Võ Minh V. (sinh 1977, huyện Lý Sơn). Ông V. là thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá mang số hiệu QNg 96372 TS.

Theo ông Toàn, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt 900 triệu đồng và tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng đối với ngư dân V. trong thời gian 9 tháng do có hành vi khai thác thủy hải sản tại vùng biển quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép. Ngoài ra, ngư dân V. còn bị phạt 25 triệu đồng do không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển; phạt 2,5 triệu đồng do vi phạm về viết số đăng ký tàu không đúng quy định.

Trước đó, tháng 2/2020, tàu cá QNg 96372 TS của ông Võ Minh V. xuất bến tại trạm kiểm soát Biên phòng Lý Sơn đi hành nghề câu ở vùng biển Trường Sa.

Sau 5 ngày hành trình đến Trường Sa, ông V. tiếp tục đưa phương tiện cùng 15 lao động đến cảng Kota Kinabalu (thuộc Malaysia) hợp đồng khai thác hải sản với một người dân bản địa. Số tiền đóng cho người này để đánh bắt trên ngư trường Malaysia là 15.000 USD/năm.

Tại đây, thuyền trưởng Võ Minh V. đã thay đổi số hiệu đăng ký trên thân tàu, đồng thời tắt thiết bị giám sát hành trình để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo hợp đồng, thuyền trưởng tàu cá QNg 96372 TS nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đã đưa phương tiện cùng 15 lao động quay về vùng biển Trường Sa tiếp tục hành nghề.

Sau đó, hành vi vi phạm của ngư dân V. đã bị phát hiện.

Quốc Triều

Coi thêm ở : Ngư dân bị phạt gần 1 tỷ đồng vì lén lút đưa tàu cá ra nước ngoài

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t