Chuyển đến nội dung chính

Giá nhiên liệu giảm kỷ lục nhưng vé tàu khách Lý Sơn vẫn…trên trời

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, giá xăng dầu liên tục giảm xuống kỷ lục, hiện thấp hơn từ 40 - 49% so với thời điểm đầu năm 2020. Tuy nhiên điều khó hiểu giá vé tàu khách tuyến đường thủy nội địa Sa Kỳ (đất liền)- huyện đảo Lý Sơn và ngược vẫn giữ nguyên, gây nhiều thắc mắc và bức xúc cho khách đi lại trên tuyến này.

Giá vé bán tàu khách Hòa Bình 2 chiều Sa Kỳ - Lý Sơn vẫn giữ nguyên 150.000 đồng/vé/khách

Đến thời điểm này sau 8 lần giảm liên tục, giá xăng và dầu Diesel xuống thấp hơn từ 40 - 49% so với thời điểm đầu năm 2020. Tuy nhiên cũng như nhiều hoạt động vận tải khách và hàng hóa trên đất liền, giá vé tàu siêu tốc đường thủy nội địa tuyến Sa Kỳ (đất liền)- huyện đảo Lý Sơn và ngược vẫn giữ nguyên.

Cụ thể giá vé tàu siêu tốc tại đầu cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn của công ty Biển Đông, An Vĩnh… vẫn duy trì như trước đó là 178.000 đồng/vé/khách, tàu khách Hòa Bình 2 là 158.000 đồng/vé/khách; còn đầu cảng Lý Sơn vào đất liền lần lượt là 160.000 đồng/vé/khách (tàu Biển Đông và An Vĩnh), tàu Hòa Bình 2 là 140.000 đồng/vé/khách.

Du khách ra đảo Lý Sơn

Chiều 10/5, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn cho biết: Việc giá vé bán thế nào, tăng hay giảm là do các chủ tàu và Sở Tài chính quyết định, chứ BQL cảng không thể can thiệp.

Qua trao đổi thì các chủ tàu cho rằng, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, phải tạm dừng theo chỉ đạo của Chính phủ và mới được phép hoạt động trở lại vào dịp lễ vừa qua (từ ngày 28/4); lượng du khách ra tham quan đảo giảm hơn rất nhiều so với trước….nên giữ nguyên giá vé để bù lỗ (?).

Một tàu khách hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn xác nhận: Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, lượng du khách ra đảo khoảng 3600 lượt, bằng khoảng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Ngày thường cũng giảm, với số lượng ra đảo từ 250-300 lượt khách/ngày, bằng 2/3 so với trước khi có dịch Covid-19. Theo đó số lượt tàu từ đảo vào đất liền và ngược lại cũng giảm, còn khoảng 7-8 chuyến/ngày/đầu cảng.

Tuy nhiên trước thắc mắc dịch Covid-19 gây ảnh hưởng chung đến nhiều ngành kinh tế và cả cuộc sống, thu nhập người dân, chứ riêng gì tàu khách, đại diện các chủ tàu không nói gì.

Được biết hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại hiện có tổng số 6 chiếc tàu siêu tốc, với tổng lượng khách chở khoảng 950 người/lượt. Gần như toàn bộ các tàu là mới đóng, trang thiết bị hiện đại và thời gian chạy từ 35-40 phút/chiều, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân đi từ đất liền ra đảo và ngược lại trong mọi thời điểm.

Công Xuân

Tham khảo bài viết gốc ở : Giá nhiên liệu giảm kỷ lục nhưng vé tàu khách Lý Sơn vẫn…trên trời

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t