Chuyển đến nội dung chính

Chấn chỉnh nạn chèo kéo du khách ở đảo Lý Sơn

Ngày 27-5, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) Lê Văn Ninh cho biết, huyện đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng của huyện kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, đu bám du khách khi ra đảo tham quan, du lịch.

Cần chấm dứt ngay nạn chèo kéo du khách tại cầu cảng Lý Sơn.

Thời gian qua, một số người dân tại đảo Lớn tập trung ra cầu cảng Lý Sơn chèo kéo, đeo bám khách du lịch thuê phòng nghỉ và phương tiện đi lại, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Lý Sơn vốn dĩ thân thiện và mến khách.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, UBND huyện đảo Lý Sơn yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan khẩn trương kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh ngay tình trạng một số cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện chèo kéo, đeo bám du khách tại cầu cảng Lý Sơn.

Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chung của huyện và gây phiền hà cho khách du lịch. Kịp thời thông báo trên loa truyền thanh huyện và trên phương tiện lưu động đặt tại cảng Lý Sơn về các cơ sở vi phạm để khách du lịch biết.

Được biết, trong những ngày qua, lượng du khách trong và ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn tham quan ngày càng tăng. Bình quân, mỗi ngày có từ 4-5 chuyến tàu cao tốc chở khách từ đất liền ra đảo. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch, dịch vụ tại huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc từng bước khôi phục và hoạt động trở lại sau thời gian dài thực hiện biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

Hiển Cừ

Coi thêm ở : Chấn chỉnh nạn chèo kéo du khách ở đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t