Chuyển đến nội dung chính

Vận động tạm dừng 5 đám cưới để phòng, chống dịch Covid–19 tại Lý Sơn

Các hộ dân vui vẻ chấp nhận ký cam kết tạm dừng việc tổ chức đám cưới tránh tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Tại tỉnh Quảng Ngãi có gia đình tạm hoãn đám cưới đến 2 lần để phòng chống dịch

Sáng 8/4, Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid–19 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đến tuyên truyền, vận động 6 hộ dân trên địa bàn huyện dừng tổ chức 3 đám cưới để phòng, chống dịch Covid–19.

Các hộ dân vui vẻ chấp nhận ký cam kết tạm dừng việc tổ chức đám cưới tránh tụ tập đông người, chờ đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội đến nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Lý Sơn đã tuyên truyền, vận động 10 hộ dân tạm dừng tổ chức 5 đám cưới để chọn thời điểm thích hợp tổ chức đám cưới cho con.

Hữu Danh

Coi thêm ở : Vận động tạm dừng 5 đám cưới để phòng, chống dịch Covid–19 tại Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t