Chuyển đến nội dung chính

Ngăn chặn tình trạng tỏi ngoài lên đảo “đội lốt” tỏi Lý Sơn

Mùa thu hoạch tỏi trên đảo Lý Sơn đã bắt đầu. Đây cũng là lúc một số tiểu thương vận chuyển tỏi nơi khác về đảo để bán dưới nhãn mác tỏi Lý Sơn nhằm trục lợi.

[caption id="attachment_10037" align="aligncenter" width="640"]Huyện Lý Sơn ngăn chặn tỏi có xuất xứ nơi khác đội lốt tỏi Lý Sơn nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu tỏi Lý Sơn Huyện Lý Sơn ngăn chặn tỏi có xuất xứ nơi khác đội lốt tỏi Lý Sơn nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu tỏi Lý Sơn[/caption]

Xác nhận với PV Dân trí, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Tình trạng tiểu thương vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo diễn ra nhiều năm qua. Tuy số lượng được phát hiện không quá lớn nhưng đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu tỏi Lý Sơn, gây thiệt hại cho người trồng tỏi trên đảo.

Tiểu thương cho tỏi vào thùng xốp đóng kín rồi trà trộn cùng các thùng trái cây, thực phẩm tươi sống vận chuyển ra đảo.

Khoảng 1 tuần qua, lực lượng chức năng và người dân đảo Lý Sơn đã phát hiện một số trường hợp vận chuyển tỏi có xuất xứ từ tỉnh Khánh Hòa về đảo.

"Dù phát hiện tiểu thương vận chuyển tỏi nơi khác về đảo nhưng không thể xử phạt mà chỉ tuyên truyền, nhắc nhở. Muốn xử phạt thì phải chứng minh tỏi đó được bán ra thị trường dưới nhãn mác tỏi Lý Sơn", bà Hương cho biết.

Để ngăn chặn tình trạng tỏi nơi khác "đội lốt" tỏi Lý Sơn, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các chuyến tàu vận chuyển hàng hóa và cơ sở kinh doanh tỏi trên địa bàn.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực ngăn chặn tình trạng này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn", bà Hương khẳng định.

Vụ tỏi Đông Xuân 2017 - 2018, nông dân Lý Sơn gieo trồng trên 330 ha tỏi với sản lượng ước đạt 2.500 - 3.000 tấn tỏi khô.

Văn Mịnh - Quốc Triều

Đọc nguyên bài viết tại : Ngăn chặn tình trạng tỏi ngoài lên đảo “đội lốt” tỏi Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t