Chuyển đến nội dung chính

Hàng tấn tỏi nơi khác được “tuồn” về đảo tỏi Lý Sơn

Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 1 tấn tỏi có nguồn gốc từ tỉnh khác được vận chuyển về đảo tỏi Lý Sơn để trà trộn bán ra thị trường dưới thương hiệu tỏi Lý Sơn.

[caption id="attachment_10215" align="aligncenter" width="640"]Tỏi cô đơn (tỏi 1 tép) Lý Sơn khá khan hiếm với giá bán dao động từ 1,2 - 1,3 triệu đồng/kg Tỏi cô đơn (tỏi 1 tép) Lý Sơn khá khan hiếm với giá bán dao động từ 1,2 - 1,3 triệu đồng/kg[/caption]

Trạm kiểm soát Biên phòng An Vĩnh (huyện Lý Sơn) vừa phát hiện 3 bưu kiện được chuyển phát về đảo Lý Sơn với nhiều dấu hiệu khả nghi là mặt hàng tỏi. Sau khi phối hợp với Bưu điện Lý Sơn tiến hành lập biên bản mở các bưu kiện, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa gần 90 kg tỏi cô đơn.

Nguồn gốc từ Tỏi Ninh Hiển - Khánh Hòa

Qua xác minh, số tỏi trên có nguồn gốc từ Ninh Hiển (tỉnh Khánh Hòa) được chuyển về cho bà V.T.Đ. ở xã An Vĩnh để tiêu thụ. Số tỏi này sau đó đã được Bưu điện Lý Sơn chuyển trả về lại đất liền để ngăn ngừa tình trạng trà trộn bán ra thị trường dưới thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Trước đó, Trạm kiểm soát Biên phòng cảng Sa Kỳ cũng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 7 đối tượng có hành vi vận chuyển gần 1 tấn tỏi từ đất liền ra đảo để trà trộn với tỏi Lý Sơn bán ra thị trường.

Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: Huyện đã đề nghị Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ và Lý Sơn thường xuyên kiểm tra các phương tiện chở hàng hóa để kịp thời ngăn chặn tình trạng tỏi từ các tỉnh khác được đưa ra đảo tiêu thụ. Đồng thời khuyến cáo các hộ kinh doanh phải niêm yết giá công khai sản phẩm tỏi đến người tiêu dùng, đặc biệt là tỏi cô đơn, loại tỏi khan hiếm và có giá cao trên thị trường tiêu thụ.

Văn Mịnh - Quốc Triều

Xem bài nguyên mẫu tại : Hàng tấn tỏi nơi khác được “tuồn” về đảo tỏi Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t