Chuyển đến nội dung chính

Sai phạm đất đai, xây dựng ở Lý Sơn: Nhiều lãnh đạo huyện bị kỷ luật ​

Ba lãnh đạo, nguyên lãnh đạo H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị xem xét kỷ luật và và bị kỷ luật cảnh cáo, khiển trách vì sai phạm quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư công.

[caption id="attachment_9758" align="aligncenter" width="1600"]Người dân Lý Sơn thi nhau xây khách sạn cao tầng Người dân Lý Sơn thi nhau xây khách sạn cao tầng[/caption]

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi ngày 26.1 đã ra thông cáo báo chí về việc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn (nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020) và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo H.Lý Sơn, gồm: ông Nguyễn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Ngọc Nguyên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Phạm Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Nội dung thông cáo nêu rõ, từ tháng 12.2015 đến năm 2016, với cương vị lãnh đạo UBND huyện, ông Nguyễn Thanh thiếu kiểm tra để xảy ra một số vi phạm như: UBND các xã An Bình, An Hải, An Vĩnh cho thuê đất không đúng quy định; không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng không phép, trái phép; cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu sót về thủ tục; công tác quản lý đầu tư một số công trình có nhiều sai sót; trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và bổ sung vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 4 dự án trái quy định; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, quyết định cho thuê đất 9 trường hợp không đúng quy định.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, vi phạm của ông Thanh làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng nên đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.

[caption id="attachment_9759" align="aligncenter" width="1600"]Do buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng nên thời gian qua tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) mọc lên nhiều công trình xây dựng không phép Do buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng nên thời gian qua tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) mọc lên nhiều công trình xây dựng không phép[/caption]

Đối với ông Trần Ngọc Nguyên, từ năm 2013 đến tháng 10.2015, với cương vị là Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã có mốt số vi phạm: đồng ý để UBND xã An Hải và An Vĩnh cho 22 hộ dân thuê đất trái thẩm quyền; cho thuê đất đối với 2 dự án và gia hạn thời gian thuê đất đối với 8 hộ gia đình không đúng quy định; buông lỏng quản lý đất đai, quản lý xây dựng; cấp phép xây dựng cho 11 trường hợp còn thiếu về thủ tục; chỉ đạo quản lý đầu tư xây dựng còn nhiều thiếu sót; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và cho thuê đất đối với 27 trường hợp không đúng quy định. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyên là nghiêm trọng nên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Phạm Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, vì có những vi phạm: tham mưu phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đối với 11 dự án, chuyển mục đích sử dụng đất 33 trường hợp, cho thuê đất 2 dự án và ký thẩm định 12 dự án đầu tư không đúng quy định; không trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án; tăng thời gian và diện tích thuê đất 3 dự án trái với chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn; không chỉ đạo, kiểm tra xử lý kịp thời 43 công trình xây dựng không phép, trái phép…

Riêng Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận thấy có một số khuyết điểm trong lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát đối với UBND huyện để xảy ra một số sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng và đầu tư công trên địa bàn huyện nhưng chưa đến mức phải đề nghị áp dụng hình thức kỷ luật. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngoài việc đề nghị xem xét kỷ luật và ra quyết định thi hành kỷ luật 3 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo H.Lý Sơn, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã thi hành kỷ luật khiển trách bà Cù Thị Thanh Mai, nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi, phụ trách lĩnh vực đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2012 - 2014, đã có một số vi phạm: ký hợp đồng đào tạo một số nghề với 4 đơn vị dạy nghề và tham mưu cho Giám đốc Sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho 21 đơn vị dạy nghề không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát để 6 đơn vị đào tạo nghề có sai phạm trong công tác tuyển sinh; 18 đơn vị dạy nghề cấp chứng chỉ nghề không đúng quy định; 22 đơn vị đào tạo nghề chi sai quy định; một số trang thiết bị dạy nghề sử dụng không hiệu quả.

Hiển Cừ

Coi bài nguyên văn tại : Sai phạm đất đai, xây dựng ở Lý Sơn: Nhiều lãnh đạo huyện bị kỷ luật ​

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t