Chuyển đến nội dung chính

Tàu cảnh sát biển cứu ngư dân Lý Sơn trong bão số 12

Trong bão số 12, nhiều ngư dân làm việc trên các lồng bè bị sóng biển đánh rơi xuống vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được tàu cảnh sát biển 6001 Vùng 2 kịp thời cứu vớt.

[caption id="attachment_9299" align="aligncenter" width="640"]Ngoài cứu các ngư dân Lý Sơn, lực lượng CSB còn cứu tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển Ngoài cứu các ngư dân Lý Sơn, lực lượng CSB còn cứu tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển[/caption]

Thượng úy Nguyễn Quốc Triệu – Thuyền trưởng tàu cảnh sát biển CSB 6001 cho biết: "Trong thời gian bão số 12 đổ bộ vào đất liền, tàu CSB nhận nhiệm vụ tại vùng biển Lý Sơn. Khi mưa bão xảy ra, nhiều ngư dân vì sợ mất tài sản nên bất chấp nguy hiểm, gió bão vẫn ở trên lồng bè trong điều kiện thời tiết gió cấp 8 cấp 9 biển động dữ dội. Khi các lồng bè bị sóng biển đánh chìm, nhiều ngư dân đã rơi xuống biển nguy hiểm đến tính mạng".

Bất chấp mưa gió, hiểm nguy cứu người

Để cứu các ngư dân, cán bộ chiến sỹ trên tàu CSB 6001 đã bất chấp mưa gió, hiểm nguy kịp thời cứu sống 8 ngư dân bị trôi dạt trên biển.

Ngư dân Phạm Văn Vinh - ở thôn Đông xã An Hải cho biết sau khi bị đánh rơi xuống biển cách bờ gần 500 mét, gần nửa giờ đánh vật với sóng to, gió lớn, ông và anh ruột của mình đuối sức không thể chống chọi với sóng dữ thì được cán bộ, chiến sỹ tàu CSB ứng cứu kịp thời và đưa lên tàu.

Ngoài anh em ông Vinh, nhiều ngư dân Lý Sơn cũng được cán bộ chiến sỹ tàu CSB 6001 kịp thời ứng cứu, giữa sóng to gió lớn.

Được biết, các ngư dân bị sóng biển đánh rơi là chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản tại Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

PHẠM MỊNH

Coi thêm tại : Tàu cảnh sát biển cứu ngư dân Lý Sơn trong bão số 12

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t