Chuyển đến nội dung chính

Nâng cao ý thức không sử dụng túi ni lông ở đảo Bé

​Thời gian qua, việc thí điểm không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé là công việc mà chính quyền địa phương đang ưu tiên triển khai để từng bước tiến đến không sử dụng túi ni lông trên toàn huyện đảo.

​Để công tác này thật sự mang lại hiệu quả, trong những ngày qua, nhiều hoạt động hướng tới việc không sử dụng túi ni lông trên đảo Bé đã được triển khai đến người dân và du khách mà điểm nhấn là hoạt động phát túi thân thiện với môi trường cho từng du khách đến tham quan, du lịch tại đảo Bé.

Ông Nguyễn Văn Lê – chủ tịch UBND xã An Bình cho biết: Các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ địa phương đã tổ chức các hoạt động phát túi thân thiện môi trường tới tận tay cho từng du khách. Những du khách mang túi ni lông qua đảo Bé được đổi lại bằng túi thân thiện với môi trường nhằm tuyên truyền, vận động du khách nói không với sử dụng túi ni lông ở đảo Bé.

Không sử dụng túi nilong

Hoạt động phát túi thân thiện môi trường cho du khách khi đến với đảo Bé được đội tình nguyện ở đảo Bé triển khai nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông. Kết quả của hoạt động này đã được người dân địa phương và du khách thay đổi nhận thức trong việc nói không với túi ni lông.

Ông Lê Văn Công – một người dân đảo Bé vui mừng nói: Việc triển khai phát túi thân thiện với môi trường được người dân đồng tình ủng hộ, bởi đây là việc làm ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, thông qua hoạt động này còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương du khách khi đến với đảo bé.

Cùng với việc phát túi thân thiện với môi trường cho du khách, chính quyền địa phương xã đảo An Bình cũng tập trung thực hiện tốt công tác trồng cây xanh quanh đảo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, tạo thói quen mới trong sinh hoạt là giảm thiểu, tiến đến không sử dụng túi ni lông trên đảo./.

Văn Mịnh

Coi bài nguyên văn tại : Nâng cao ý thức không sử dụng túi ni lông ở đảo Bé

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t