Chuyển đến nội dung chính

Đảo Lý Sơn bị cô lập nhiều ngày với đất liền vì bão Khanun

Do ảnh hưởng của bão Khanun, tuyến tàu từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn phải ngừng hoạt động khiến huyện đảo của Quảng Ngãi bị cô lập ba ngày.

Chiều 16/10, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) cho biết gió cấp 6, giật cấp 8 do ảnh hưởng của bão số 11 khiến các tàu cao tốc và tàu vận tải hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại phải ngừng hoạt động từ hai hôm trước. Hiện các tàu vẫn chưa thể đi lại tuyến đường thủy này.

Song, ông Hải khẳng định, hàng hóa phục vụ cho người dân Lý Sơn vẫn đảm bảo đủ trong vòng một tuần do đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó.

[caption id="attachment_9226" align="aligncenter" width="500"]Do ảnh hưởng của bão Khanun, đảo Lý Sơn có gió cấp 6, giật cấp 8 Do ảnh hưởng của bão Khanun, đảo Lý Sơn có gió cấp 6, giật cấp 8.[/caption]

Lương thực dự trữ đầy đủ

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết thêm, lương thực, thực phẩm chuẩn bị cho bão được người dân dự trữ khá đầy đủ, chỉ lo ngại thiếu rau xanh nếu đảo tiếp tục bị cô lập do thời tiết xấu.

"Nhiều du khách theo dõi diễn biến của bão nên đã về trước, chỉ còn một vài người vẫn còn ở lại đảo", bà Hương nói.

Bão Khanun là cơn bão số 11 đổ bộ vào Việt Nam trong năm nay. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sau khi vượt qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), bão Khanun đã suy giảm cường độ, chếch xuống phía Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, hôm nay, vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7 (tối đa 75 km/h). Vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió mạnh cấp 6, giật tăng hai cấp.

Thạch Thảo

Coi thêm ở : Đảo Lý Sơn bị cô lập nhiều ngày với đất liền vì bão Khanun

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t